Vịnh Hạ Long có rất nhiều thứ thú vị để khám phá nên tour du lịch Hạ Long 2 ngày 1 đêm giá khuyến mãi của bạn sẽ khiến bạn thật sự hài lòng. Tuy nhiên thì làn da mỏng manh của bạn có thể bị tổn thương do vui chơi ngoài trời nhiều giờ, bạn nên chú ý bảo vệ da đúng cách nhé.

1. Bôi kem chống nắng

Bôi kem chống nắng bảo vệ da
Bôi kem chống nắng bảo vệ da

Rất nhiều cô gái đã biết dùng kem chống nắng để bảo vệ da nhưng hầu hết lại chưa biết sử dụng kem chống nắng đúng cách để bảo vệ da chuẩn nhất.

– Chọn kem chống nắng (KCN): Bạn nhất thiết phải am hiểu về làn da của mình để chọn loại KCN cho chuẩn. Bạn không nên dùng KCN vật lý cho da dầu và dùng KCN hóa học cho da khô, da bị mụn. KCN dùng đi biển phải có SFP 30 trở lên và chống nước.

+ Da dầu: Dùng KCN vật lý cho loại da này sẽ gây đổ dầu gây bóng nhờn xấu xí, KCN sẽ bị trôi đi mất tác dụng. Nếu bạn sở hữu làn da dầu thì nên sử dụng KCN hóa học.

+ Da khô: Nên sử dụng KCN vật lý chứa nhiều dưỡng để giữ ẩm cho da.

+ Da thường: Bạn thật may mắn khi sở hữu làn da thường bởi đây là tuýp da rất dễ chiều, bạn có thể dùng bất cứ loại KCN nào.

+ Da bị mụn: Dù là da dầu, da khô hay da thường thì bạn chỉ nên dùng KCN vật lý để tránh làm tổn thương da, làm tình trạng mụn trở nên nặng hơn.

– Bôi KCN đúng cách: Mỗi một loại KCN khác nhau lại có cách bôi khách nhau:

+ KCN vật lý: Lấy lượng kem vừa đủ chấm lên các vùng da, vỗ nhẹ cho thấm. Bôi trước khi ra ngoài ít nhất 30 phút.

+ KCN hóa học: Lấy lượng kem vừa đủ chấm lên các vùng da rồi xoa đều, massage nhẹ nhàng. Bôi trước khi tiếp xúc với ánh nắng là được.

Cả hai loại KCN đều phải bôi lại sau mỗi 2h đồng hồ.

Tham khảo: https://dulichxuyenviet.info/tour-trong-nuoc/du-lich-ha-long-2-ngay-1-dem-gia-hap-dan-he-2014/

2. Dưỡng ẩm cho da

Dưỡng ẩm cho da
Dưỡng ẩm cho da

Làn da khỏe mạnh là làn da có đủ độ ẩm, lúc nào cũng căng mịn, khỏe mạnh có khả năng tự bảo vệ mình trước những tác động xấu. Chính vì vậy bạn cần dưỡng ẩm đầy đủ các bước cho da: tinh chất -> sữa dưỡng -> kem dưỡng. Ngoài ra thì nên mang theo xịt khoáng để cấp nước cho da bất cứ lúc nào cảm thấy da bị căng rát, nóng đỏ.

3. Bảo vệ da bằng phụ kiện

Kính mát
Kính mát

Các phụ kiện như áo chống nắng, mũ rộng vành, kính mát rất quan trọng hỗ trợ KCN bảo vệ da rất tốt bởi không có loại KCN nào có thể lọc được 100% số tia UV làm hại da có trong ánh sáng mặt trời.

Xem thêm: Tour du lịch Hạ Long 1 ngày giá cực sốc.