Nếu đã đến Sapa một lần đảm bảo bạn sẽ muốn tới thêm nhiều lần nữa. Tour Sapa, Lào Cai hè 2015 giá rẻ với nhứng điều vui vẻ và thú vị khi đi về bạn không nên bỏ lỡ cơ hội mua các đặc sản đặc trưng của Sapa về làm quà cho người thân, bạn bè về làm kỉ niệm lưu giữa lại những kỷ niệm đáng nhớ trong chuyến đi thú vị này.

Vậy đi Sapa nên mua gì?

1. Các loại quả

Nói đến Sapa người ta hay nhắc đến mận hậu, đào, lê và táo mèo Sapa.

Mận hậu là một loại mận quả khá to màu xanh, khi chín chuyển màu vàng óng, là đặc sản của núi rừng Tây Bắc Việt Nam. Mận hậu có vị ngọt thanh không chua được trồng khá nhiều ở quanh thị trấn Sapa. Mận hậu chín vào khoảng tháng 5 cùng mùa với đào Sapa. Giá dao động từ 20.000 – 50.000đ/kg

Mận Hậu Sapa
Mận Hậu Sapa

Đào Sapa vị chua không ngon ngọt bằng đào nhập từ Trung Quốc, được gọi với cái tên khá lạ là “đào mỏ quạ”. Đào được bán với giá khoảng 40.000đ/kg.

Lê Sapa hay còn gọi là quả mắc cọp, có vị chua nhẹ, nhìn xù xù nhưng ăn mát rất ngon. Mùa mắc cọp thường bắt đầu từ tháng 9, giá khoảng 20.000đ/kg.

Táo mèo là loại đặc sản đặc trưng nhất của du lịch Sapa. Táo mèo có thể ăn sống nhưng vị hơi chát nên chủ yếu được dùng để ngâm giấm táo và rượu đều rất thơm ngon. Táo mèo được bán với giá khoảng 50.000đ/kg. Du khách đến với Sapa có thể mua rượu táo mèo ngâm sẵn về làm quà cho người thân, đảm bảo ai uống cũng mê bởi mùi thơm đặc biệt của nó.

2. Nấm hương

Thời điểm cơn mưa mùa hạ đầu tiên đổ xuống báo hiệu mùa hạ đến thì cũng là lúc Sapa bước vào mùa nấm hương. Nấm hương Sapa mọc trên cây dẻ trong rừng sâu có vị thơm nhè nhẹ như chính đất rừng nơi đây. Vào mùa 1 xâu nấm hương có giá 50.000/xâu nấm tươi. Nấm hương đem chế biến thành nhiều món ăn đều rất ngon: xào, nấu, hầm,…

Tham khảo: https://dulichxuyenviet.info/tour-trong-nuoc/du-lich-sapa-2-ngay-gia-re/

3. Thịt trâu sấy khô

Thịt trâu ở Sapa được đem sấy bằng than hoa hoặc lò vi sóng có giá từ 800.000 – 1000.000đ/kg tùy chất lượng. Vị bùi ngọt thơm thơm của thịt kết hợp vị cay cay của ớt khi tẩm ướp, nhâm nhi vài ly rượu hoặc cốc bia cho nhứng bữa nhậu bên bạn bè thì không gì tuyệt vời hơn.

4. Các loại rau

Nằm trong vùng khí hậu tiểu ôn đới nên đất Sapa trồng được rất nhiều loại rau ngon, đặt trưng nhất là rau susu và rau cải mèo. Hai lại rau này đem xào tỏi hay xào với thịt trâu thì ngon hết ý.

Thời tiết oi bức của mùa hè khiến chúng ta chỉ muốn xách ba lô lên và bắt đầu một tour du lịch thị trấn Sapa 2 ngày ngay lập tức. Đi Sapa bạn nhớ mua các loại đặc sản của Sapa về làm quà cho người thân nhé.