Những cồn cát dài miên man, trải dài khắp một vùng đó là điều đầu tiên có thể miêu tả về những cồn cát Quang Phú nơi đây. Có thể gọi nó là “thiên đường sa mạc” nhấp nhô những miền cát dài cao khoảng 10m xen lẫn bới màu xanh của bụi cây dại, màu nâu trầm của những nhành cây khô. Tất cả tạo nên một tổng thể hoang sơ, tĩnh lặng những cũng quyến rũ chẳng ngờ.

Cồn cát Quang Phú Quảng Bình
Cồn cát Quang Phú Quảng Bình

Cồn cát nằm ở xã Quang Phú, giáp với xã Nhân Trạch, cách trung tâm thị trấn Đồng Hới khoảng 10km về phía Đông Bắc nha. Để đến nơi đây dễ nhất , thì từ Đồng Hới bạn đi theo đường Trần Hưng Đạo, rẽ tiếp vào Nguyễn Du, tới đường Trương Pháp rồi đi thẳng là tới nơi cồn cát Phú Quang.

Điều đặc biệt ở cồn cát Quang Phú đó chính là màu sắc thay đổi của cát theo thời gian. Ban ngày, khi nắng lên màu cát trắng tinh khôi nhưng chỉ đến trưa là lại chuyển sang màu vàng nghệ, đến xẩm tối lại có màu xám trắng. Chính điều đó đã tạo nên thiên đường cát kỳ diệu của vùng đất Quảng Bình. Đặc biệt đối với các bạn trẻ thì đây sẽ là địa chỉ để check in sống ảo, hay cho những tay thợ săn ảnh thứ thiệt. Với bầu trời xanh trong vời vợi, trải dài là những đồi cát rộng, thỉnh thoảng có những cơn gió nhè nhẹ thổi mang đến cảm giác man mát trong lòng.

Check in sống ảo ở cồn cát Quang Phú
Check in sống ảo ở cồn cát Quang Phú

Không chỉ có khung cảnh đẹp nên tiên, mà ở cồn cát Phú Quang còn có rất nhiều các trò chơi mạnh thú vị đó là trò trượt cát. Với loại ván trượt đơn giản như mo cau, giấy bìa cứng,..sẽ mang đến cho du khách những cảm giác thư thái thoải mái. Sẽ phù hợp với các hoạt động tập thể, gia đình, cơ quan.

Trò chơi lướt ván ở cồn cát
Trò chơi lướt ván ở cồn cát

Khác với một số đồi cát ở nơi khác, đồi cát Quảng Bình sẽ hội tụ nhiều yếu tố độc đáo để làm nên cảnh quan du lịch thú vị và lý tưởng. Với miền cát trắng chạy dài bên bờ biển xanh với những cơn gió nhẹ thổi qua sẽ làm tâm hồn ta thoải mái biết bao.

Ngoài trò chơi trượt cát độc đáo thì thực khách có thể tham quan tìm hiểu thêm một số hoạt động văn hóa của người dân miền biển thì có thể tìm về xã Nhân Trạch cách khoảng 5km để có thể khám phá và tham quan các hoạt động của người dân nơi đây. Tại nơi đây, bạn có thể đi thăm quan các đình làng cổ xưa, các phong tục như múa cầu ngư, múa bông chèo cạn, lễ rước ngư ông,. Ngoài ra, còn có một số đặc sản nổi tiếng ngon tuyệt cú mèo ở làng chài biển như nước mắm, ruốc cá, cá khô, mực khô,..

Hải sản Quang Phú
Hải sản Quang Phú

Hễ đã đặt chân tới đồi cát Quang Phú, bạn sẽ hoàn toàn choáng ngợp với những đồi cát trải dài, nhiều tầng lớp lớp nối nhau tạo nên chốn bồng lai tiên cảnh. Tuy vẫn khá hoang sơ chưa được khai thác du lịch nhiều nhưng sẽ là địa điểm du lịch hấp dẫn khi bạn tới du lịch Quảng Bình nha. Hãy lưu lại để có dip đi du lịch thì ghé qua nơi đây chắc chắn bạn sẽ thích thú cho mà xem.