Khi nhắc đến du lịch Quảng Bình ấn tượng đầu có thể được nhắc đến đó là các danh thắng nổi tiếng như động Phong Nha, động Tiên Sơn, rừng nguyên sinh trong khu bảo tồn Phong Nha – Kẻ Bàng, bãi biển Nhật Lệ, Đá Nhảy, Suối nước nóng Bang v.v… trong đó bãi biển Nhật Lệ là một thắng cảnh không thể không kể đến khi đến với nơi đây, với vẻ đẹp trữ tình lãng mạn nhất trong số dải bờ biển chạy dài ở tỉnh Quảng Bình.
Bãi biển Nhật Lệ với bãi cát trắng và nước biển trong xanh, những lúc trời thanh gió mát, bãi biển sạch như nệm mới, cát mịn, cứng óng ánh có thể đạp xe hay chơi bóng đá một cách thoải mái, còn mang vẻ hoang sơ do thiên nhiên đã phú tặng cho nơi đây. Với một vùng trời mây, sông, nước, gió lộng khí trời, khí biển mặn mà.

Biển Nhật lệ Quảng Bình
Biển Nhật lệ Quảng Bình

Ngoài khơi xa xa từng lớp sóng tiến vào bờ cát trắng như những chùm hoa sóng tung bọt trắng xoá trông giống chuỗi ngọc trắng đang lăn vào bờ, ngân lên những âm thanh rì rào không dứt. Khi màn đêm buông xuống du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của biển đêm, nước biển lấp lánh hoà lẫn với ánh trăng ánh bạc, xa xa ngoài biển rực lên ánh sáng của những đoàn thuyền đánh cá ra khơi giống như một “thành phố đêm” nổi trên mặt nước.
Hiếm có nơi nào mà trời mây non nước hội tụ, là màu xanh của đất trời hòa với màu xanh của biển cả, núi non. Đến với nơi đây, bạn sẽ được hoà mình vào làn nước trong vắt và xanh ngắt được thiên nhiên ban tặng cho vùng biển hiền hòa, xinh đẹp này. Dạo chơi trên bãi cát trắng mịn và sạch sẽ, sóng tung bọt trắng xóa từng đợt dạt vào bờ, liếm vào chân người lữ khách rồi lại xóa đi những dấu chân ấy một cách kỳ lạ mà thú vị. Bãi tắm thoai thoải sâu rất an toàn , gió lồng lộng thổi mát tâm hồn hòa với tiếng sóng vỗ rì rào tạo nên một bản nhạc thiên nhiên với nhiều cung bậc và cảm xúc cho những phút giây lắng đọng của tình yêu.

Biển Nhật lệ Quảng Bình
Biển Nhật lệ Quảng Bình

Khi bình minh lên cho đến khi nắng mặt trời đứng bóng, những tiếng cười đùa của du khách và dân địa phương với những hoạt động sôi nổi như đá banh, bóng chuyền, cầu lông, đá cầu… làm cả một vùng biển thêm sôi động và náo nức với Khi hoàng hôn dần buông xuống những khoảnh khắc thật nồng nàn lãng mạn . Đó là tiếng rì rào của sóng vỗ buổi chiều muộn, là tiếng thì thầm nhỏ to tâm sự của những đôi tình nhân và xa khơi là tiếng lòng của những người cha, người chồng thương nhớ về mái ấm gia đình của mình