Du lịch Quảng Bình, một trong những địa điểm du lịch được rất nhiều du khách yêu thích. Đến với Quảng Bình du khách sẽ được khám phá rất nhiều địa danh nổi tiếng và khám phá rất nhiều nét văn hóa đặc sắc của người dân nơi đây. Ngoài những điều trên, Quảng Bình còn được biết đến với rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Các món ăn của Quảng Bình, mỗi món ăn có một hương vị riêng. Xong các món ăn ấy đều mang đậm nét hồn quê Quảng Bình. Một vài món ăn đặc sắc hấp dẫn du khách của Quảng Bình: Cháo canh, bánh xèo, bánh bột lọc, các món ăn được chế biến từ đẻn biển, cháo cá nghéo, cá khoai nấu chua…. rất nhiều các món ăn khác vô cùng hấp dẫn đang chờ du khách khám phá.

Cháo canh – Đặc sản vô cùng thơm ngon vô cùng nổi tiếng của Quảng Bình

Cháo canh, một món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn của miền đất Quảng Bình. Đến với Quảng Bình mà không thưởng thức món cháo canh sẽ là điều vô cùng đáng tiếc đối với du khách. Món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng đặc biệt về tên gọi của món ăn.

đặc sản cháo canh
đặc sản cháo canh

Cháo canh được nấu từ những sợi bột mỳ vô cùng mềm và thơm. Bột mỳ sẽ được nhào nặn và cắt thành những sợi nhỏ, sau đó sẽ được cắt thành từng sợi. Phải thật khéo léo để cắt thì cháo canh mới không bị dính. Những sợi cháo canh sẽ được nấu cùng với nước hầm xương để thêm thơm ngon và đậm đà hơn rất nhiều lần. Để cháo canh thêm đậm đà và thơm ngon hơn rất nhiều lần, thì không thể thiếu những loại hải sản vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Cháo canh muốn có màu sắc đẹp thì cho thêm chút cà chua và chút rau cải xanh. Cháo canh ăn ngon nhất là khi vừa nấu xong. Lúc ấy các nguyên liệu vẫn còn mềm và không bị tanh.

Thưởng thức các món ăn thơm ngon được chế biến từ đẻn biển

Đẻn biển là một trong những loài sinh vật biển vô cùng thơm ngon và nổi tiếng của vùng đất Quảng Bình. Đến với Quảng Bình, ngoài cháo canh du khách nên thưởng thức các món ăn vô cùng thơm ngon được chế biến từ đẻn biển. Thịt của đẻn biển vừa thơm vừa ngọt và có thể chế biến thành rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

đẻn biển nướng
đẻn biển nướng

Các món ăn vô cùng thơm ngon được chế biến từ đẻn biển du khách nên thử thưởng thức: chả đẻn, đẻn văm xào ăn kèm cùng bánh đa nướng, cháo đẻn biển, đẻn biển cuốn lá lốt nướng, đẻn hầm thuốc bắc…. các món ăn được chế biến từ đẻn biển không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng. Ngoài các món ăn thơm ngon, hấp dẫn, đẻn biển còn được dùng để ngâm rượu. Rượu đẻn biển vô cùng thơm ngon và còn rất tốt cho những người bị đau nhức xương khớp.