Du lịch Quảng Bình, một trong những chuyến hành trình du lịch vô cùng hấp dẫn du khách. Đến với Quảng Bình, du khách sẽ được khám phá rất nhiều địa danh vô cùng thú vị. Một vài địa danh du khách nên thử một lần khám phá: động Phong Nha – Kẻ Bàng, hang Én, động Thiên Đường, biển Nhật Lệ, biển Bảo Ninh, cồn cát Quang Phú…

Đến với Quảng Bình, du khách ngoài được khám phá các địa danh vô cùng tuyêt vời, bên cạnh đó du khách sẽ được thưởng thức rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Nói đến món ăn của vufgn đất Quảng Bình thì có quá nhiều món ăn vô cùng đặc sắc. Tuy nhiên, chuyên đề này sẽ giới thiệu cho du khách về các món bánh vô cùng thơm ngon và đặc sắc của vùng đất Quảng Bình

Thưởng thức đặc sản bánh bèo Quảng Bình

Bánh bèo, một món bánh đặc sản của vùng đất Đồng Hới. Món bánh này là niềm tự hào của người dân Đồng Hới. Đến với Đồng Hới du khách nên thử thưởng thức món bánh vô cùng hấp dẫn.

Bánh bèo tôm
Bánh bèo tôm

Bánh bèo đặc sắc nhất của vùng đất này là bánh bèo tôm. Bánh bèo được làm từ bột gạo, bột gạo được pha cùng với nước, sau đó cho vào trong những chiếc chén nhỏ rồi đem đi hấp. Bánh sau khi hấp sẽ cho thêm nhân tôm rang cháy cạnh cùng chút hành phi thơm thơm. Ăn cùng với bánh bèo tôm cháy thì không thể thiếu chút nước mắm pha chua ngọt. Cho nước mắm lên bánh bèo, ăn vừa ngon vừa ngậy vô cùng thơm ngon.

Thưởng thức bánh xèo, đặc sản Quảng Bình

Bánh xèo, một món bánh vô cùng nổi tiếng của vùng đất Quảng Bình. Đến với Quảng Bình, du khách nên thử một lần thưởng thức món bánh vô cùng hấp dẫn của vùng đất này.

bánh xèo QUảng Bình
bánh xèo QUảng Bình

Bánh xèo được chế biến từ bột mỳ, bột nghệ, bột ngô, thịt nạc heo, tôm, giá đỗ, cà rốt… Theo công thức chế biến đặc biệt, bánh xèo xèo khi chế biến xong ăn sẽ rất giòn. Vỏ bánh thì giòn, phần nhân bánh rất đậm đà và ngậy. Bánh xèo thường được chấm cùng với nước chấm chua ngọt, cùng với đó là rau sống, bánh tráng.

Thưởng thức đặc sản bánh bột lọc

Bánh bột lọc, một trong những đặc sản bắt nguồn từ Huế, nhưng vào vùng đất Quảng Bình được cải biến đi rất nhiều.

Bánh bột lọc Quảng Bình
Bánh bột lọc Quảng Bình

Bánh bột lọc chan và bánh cuộn lá chuối. Bánh bột lọc được chế biến từ bột năng, tôm, thịt heo băm mộc nhĩ và nấm hương  xào lên. Bánh khi chín có màu trong suốt có thể nhìn thấy được phần nhân bên trong. Bánh bột lọc khi thưởng thức vỏ bánh hơi chút dai dai, phần nhân vô cùng ngậy thơm ngon đậm đà. Bánh bột lọc muốn ngon hơn thì ăn kèm cùng với dưa góp và nước mắm chua ngọt rất thơm ngon.