Là bãi biển đẹp nằm ở dải đất cuối cùng của dãy núi Trường Lệ, biển Sầm Sơn mang vẻ non nước hữu tình và khá thơ mộng là một điểm cộng để hấp dẫn du khách tới thăm quan và du lịch nơi đây. Sầm Sơn được làm du lịch từ những năm đầu của thế kỷ 20, thời mà các quan chức người Pháp lẫn vua quan nhà Nguyễn đều mê mẩn nơi sóng vỗ bờ cát mịn dài hơn 10km này.

Du lịch Sầm Sơn Thanh Hóa
Du lịch Sầm Sơn Thanh Hóa

Quả thực, nơi đây đã được thiên nhiên ưu ái cho quá nhiều, những bãi biển dài, nên thơ. Đi du lịch biển Sầm Sơn du khách được hoà mình với biển cả mênh mông in dáng hình núi Trường Lệ kỳ vĩ, thưởng thức bản nhạc hòa tấu du dương của biển cả, núi non, hàng dừa và  rặng phi lao vi vút trong làn gió biển mang hương vị mặn mòi để thấy lòng mình bỗng nhẹ tênh những bộn  bề lo toan đời thường. Đó chính gọi là đáng sống, sống ở chốn tiên cảnh.

Thời khắc đón chào một ngày mới ở Sầm Sơn bằng sự xuất hiện của ánh mặt trời, bình minh đang lên trên biển. Khi bình minh lên du khách không phải chứng kiến cảnh đoàn thuyền đánh cá ra khơi mà là đoàn thuyền của những ngư dân trở về sau một đêm lênh đênh ngoài biển, với những nụ cười rạng rỡ, những ánh mắt thân thiện, tràn đầy hạnh phúc báo hiệu một đêm ra khơi thành công. Và đây chính là những món hải sản tươi ngon, những món quà quý giá mà du khách có thể mang về làm quà.

Bình minh trên biển Sầm Sơn
Bình minh trên biển Sầm Sơn

Còn khi màn đêm buông xuống thì Sầm Sơn mờ ảo với những ánh điện, soi rọi in bóng hình của những du khách nơi đây, hoặc có thể cùng nhau xây những lâu đài cát rồi nó lại trở về biển khi những đợt sóng lên cao. Đừng bỏ lỡ những phút giây đi dạo quanh đường Hồ Xuân Hương với những rặng dừa rì rào vi vút, ẩn sau hàng dừa đó là những sạp hàng  đầy màu sắc. Đó là những vẻ đẹp thơ mộng không thể chối từ.

Biển Sầm Sơn hòa quyện giữa một vùng biển đẹp, nước trong vắt đến lạ kỳ, vào những ngày đẹp trời bạn có thể nhìn thấy cát trắng mịn dưới làn nước trong xanh, cùng với dãy núi Trường Lệ tạo nên không gian chẳng nơi nào có được. Sầm Sơn có nhiều thắng cảnh đẹp như: hòn Trống Mái, đền Cô Tiên, đền Độc Cước… đều là những nơi rất đáng đặt chân tới khi khám phá du lịch hấp dẫn.

Địa danh biển Sầm Sơn
Địa danh biển Sầm Sơn

Không chỉ là một vùng biển đẹp, khi đến với Sầm Sơn, du khách sẽ được thưởng thức các đặc sản, hải sản hấp dẫn ở nơi đây như mực nhồi thịt, nem chua Thanh Hóa, các hải sản biển như tôm, cua, bề bề,..

Đặc sản biển Sầm Sơn
Đặc sản biển Sầm Sơn

Với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ quả là vùng sơn thuỷ hữu tình, biển cả bao la đầy chất thơ cùng những thắng tích và huyền thoại mang đậm chất nhân văn và lòng mến khách của người dân nơi đây du lịch biển Sầm Sơn hứa hẹn một kỳ nghỉ hè đầy hấp dẫn và lý thú.