Đi du lịch Mộc Châu mùa hè, du khách không chỉ được tham quan các điểm du lịch ấn tượng mà còn được trải nghiệm nhiều điều thú vị khác. Điều khiến du khách thích thú nhất khi đến đây vào mùa hè là được hái đào, hái mận và thưởng thưởng ngay tại vườn.

Xem thêm: Những điểm du lịch ấn tượng của Mộc Châu.

Mùa xuân sang, hoa đào, hoa mận nở khắp nơi trên cao nguyên cho những ai chứng kiến được mãn nhãn. Hoa mận, hoa đào phủ khắp các ngọn đồi, triền núi tạo nên một khung cảnh thần tiên hiếm nơi nào có được. Cũng chính bởi vậy mà cứ đến mùa mận nở, các bạn trẻ yêu thích du lịch lại nô nức rủ nhau kéo lên Mộc Châu để một lần được tận mắt chiêm ngưỡng.

Hoa chỉ nở khoảng 2 – 3 tuần rồi rụng đi để lại chỗ trên cành cho quả mận, quả đào nhỏ xinh. Để rồi tháng 4, tháng 5 du khách lên Mộc Châu có dịp được trải nghiệm một ngày làm nông dân tự tay hái mận, hái đào cho vào gùi, thưởng thức ngay tại chỗ vào mua về nhà làm quà. Sau bao ngày chăm sóc đây chính là lúc người nông dân thu hoạch thành quả của mình. Khắp các quả đồi trồng đào, trồng mận rộn ràng tiếng cười nói, họ vui mừng phấn khởi vì đã đến ngày thu hoạch thành quả. Đào, mận chín không kịp hái nên cứ đến mùa là cả nhà lại được huy động, có nhà còn phải thuê thêm người. Từng gùi nặng trĩu cứ nườm nượp được mang về rồi lại mang ra hái tiếp. Có nhà thì thương lái đến thu mua tận vườn nên không mất công hái.

Đào Mộc Châu
Đào Mộc Châu

Đào Mộc Châu không to nhưng giòn, ngọt, chỉ chua nhôn nhốt ăn rất thanh mát. Mận Mộc Châu quả to, đỏ, ngọt và ăn dóc hạt rất được ưa thích. Sau buổi lao động vất vả, ngồi ở gốc cây cắn trái đào chín đỏ mọng nước, bao nhiêu cảm giác khát, mệt mỏi tan biến hết.

Đào, mận sau khi hái về được thương lái thu mua, nếu còn thì được mang ra chợ bán. Nên đến Mộc Châu vào mùa này dù ra chợ hay chạy xe trên các con đường du khách cũng có thể dễ dàng gặp đào, mận tươi rói được bày bán khắp nơi, ai ai lên Mộc Châu cũng phải mua ít nhiều về ăn hay làm quà. Nụ cười lúc nào cũng nở trên môi những chàng trai, cô gái bán hàng.

Mận Mộc Châu
Mận Mộc Châu

Mỗi mùa Mộc Châu lại có những điều thú vị khác nhau để khám phá, nếu như đi du lịch Mộc Châu mùa hè bạn được trải nghiệm thú vui hái quả thì đến đây mùa đông bạn sẽ được ngắm mùa hoa cải đẹp không khác gì thiên đường.

Xem thêm: