Một trong số những điểm thu hút du lịch ở Sapa phải kể đến Cầu Mây – cây cầu được làm bằng  dây mây độc đáo. Cầu Mây được bắc qua con sông Mường Hoa thơ mộng, nhưng lại mang đến cảm giác vô cùng chênh vênh và nguy hiểm, nên phải là những người đủ can đảm mới có thể đi lên cây cầu này được.
Thuộc địa phận bản Tả Van, nên để đến được cây cầu này từ thị trấn Sapa phải đi về phía Đông Nam khoảng 17 km. Bắt đầu đi vào từ đường quốc lộ khoảng 3 km sẽ nhìn thấy Cầu Mây bắc ngang qua sông Mường Hoa, với hai bên bờ sông là khung cảnh hoa trái xum xuê vô cùng tươi đẹp.
Cầu Mây Sapa
Cầu Mây Sapa
Điểm thu hút của Cầu Mây chính là được làm bằng dây mây, với những múi kết vô cùng độc đáo. Chính vì thế nên cây cầu này cũng không còn được vững vàng theo thời gian, nên không thể phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân mà chỉ phục vụ vào mục đích du lịch. Đặc biệt, nếu đến đây vào những ngày có sương mù cuộn lên từ sông Mường Hoa, những làn sương mờ ảo che kín cây cầu sẽ khiến bạn có cảm giác như đang bước đi trên mây. Đây cũng là yếu tố tạo nên cái tên Cầu Mây cho cây cầu này.
Không giống với những cây cầu khác, Cầu Mây ở Sapa được kết thành từ những sợi dây mây, khoảng cách giữa mỗi tấm ván khoảng 20 cm, nên cần phải rất can đảm mới có thể đi qua được. Nếu bạn khá nhát, thì khi đi trên cầu không nên nhìn xuống dưới, vì như vậy sẽ cảm tháy vô cùng chóng mặt và tạo cảm giác sợ hãi hơn. Tuy nhiên, hầu như du khách đến đây đều chọn nơi này để thử thách lòng can đảm của chính mình. Khi đã chinh phục được hết cây cầu, bạn sẽ hướng đến thác Giàng Ta Chải vô cùng tươi đẹp và hùng vĩ của dòng thác cuồn cuộn.
Trải nghiệm đi trên Cầu Mây
Trải nghiệm đi trên Cầu Mây
Không những vậy, bạn còn đến được với bản Tả Van để khám phá nét sinh hoạt đời thường của dân tộc thiểu số nơi đây. Đây chính là một nơi lý tưởng để rũ bỏ đi những lo toan, muộn phiền của đời sống thường nhật và hòa mình vào với thiên nhiên tươi đẹp, tìm hiểu văn hóa truyền thống của người dân tộc Dao, Tày….
Cầu Mây hiện này không chỉ là địa điểm thu hút những người yêu thích trải nghiệm, mà với vẻ đẹp vô cùng thơ mộng đã thu hút không ít những cặp đôi đến đây chụp hình cưới. Đến với nơi đây, bạn sẽ thật sự cảm nhận được sự tươi đẹp của thiên nhiên ban tặng cho vùng đất này. Hãy cùng đến Sapa và có những trải nghiệm thú vị ở Cầu Mây nhé.