Từ lúc sinh con đến nay đã là gần 7 tháng rồi mà nhà chị Lan ( Ba Đình,Hà Nội ) đã thay không biết bao nhiêu osin với đủ các lý do . Người giúp việc đầu tiên mà chị thuê thì làm việc quá chậm chạp mãi không xong việc lại còn hay quên, chị đã nhắc nhở bao nhiêu lần mà vẫn không nhớ. Người giúp việc thứ hai thì bỏ việc khi mới làm được một tuần. Quay ra hỏi người giúp việc thì được cho biết là một tuần là để thử việc nếu không hợp thì nghỉ, nếu muốn thuê đổi người khác thì phải nộp thêm phí.

gian nan tìm người giúp việc
gian nan tìm người giúp việc

Hiện nay có nhiều chủ nhà bị lừa khi tìm người giúp việc do tìm đến những trung tâm giúp việc không có uy tín. Biết mình bị lừa chị cũng chẳng tìm người ở trung tâm đấy nữa. Chị đành nhờ các mối quan hệ xung quanh thì được một người quen giới thiệu một cô giúp việc trẻ.

giúp việc mới khá nhanh nhẹn nhưng lại hay làm ẩu, mà còn trẻ nên cũng tâm hồn yêu đương tứ tung. Làm việc gì cũng ôm khư khư cái điện thoại. Lại còn ham ăn và hay ngủ dậy muộn nữa. Cuối cùng chị cũng phải cho nghỉ việc. Những cô giúp việc về sau nếu không phải là hay buôn dưa lê với hàng xóm nói xấu nhà chị thì cũng là osin đỏng đảnh liếc mắt đưa tình với chồng chị.

Biết vợ chồng chị đang tìm người giúp việc, một người cô bên nhà chồng giói thiệu cho một bác giúp việc cùng quê , thấy bảo đã từng đi làm giúp việc nên cũng có nhiều kinh nghiệm. Mấy hôm đầu thì cũng bình thường không có vấn đề gì nhưng một hôm đi làm về, chị thấy con trai cưng đang nằm ngủ say với vết xước dài trên trán, máu đã khô thâm lại. Chị hỏi bác giúp việc thì bác ấy bảo với thái độ chảnh chọe ” thằng bé nghịch ngợm nên ngã đập đầu vào cạnh giường chứ làm sao” . Xót con chị có hơi cằn nhằn thì bác giúp việc chảnh chọe gắt lại ” là nhà cô cần tôi nên tôi mới giúp chứ tôi cần gì nhà cô, bây giờ người ta tìm người giúp việc đầy ra đấy, còn trả lương cao hơn nhà cô” thế rồi bác ấy tự quấn khăn gói bỏ đi. Hâu quả chị còn bị mang tiếng xấu với nhà chồng nữa.

.

.

Chuyến du lịch của bạn có lẽ là sẽ cần rất nhiều đồ đạc trong hành lý mang theo. Và không gian trong chiếc vali thì chỉ có hạn nên bạn cần sắp xếp chúng một cách thật khoa học. Vậy thì bạn có thể tham khảo bí quyết sắp xếp hành lý khoa học.