Đà Lạt luôn được biết đến là thành phố du lịch bậc nhất Việt Nam. Du lịch Đà Lạt được tham quan nhiều thắng cảnh đẹp, cùng với văn hóa ẩm thực đa dạng phong phú nên Đà Lạt là điểm thu hút khách du lịch đông đảo.

Thời tiết Đà Lạt

Khung cảnh Đà Lạt
Khung cảnh Đà Lạt

 

Khí hậu là nhân tố quan trọng hình thành nên thổ nhưỡng và khu hệ động thực vật Đà Lạt, đây cũng là nguồn tài nguyên quan trọng của một vùng nghỉ dưỡng. Do ở độ cao trung bình 1.500 m và được bao quanh bởi những dãy núi cao như dãy núi Lang biang, nên tuy ở trong vùng nhiệt đới gió mùa, khí hậu Đà Lạt mang những nét riêng của vùng cao

khí hậu Đà Lạt mang những đặc điểm chung của khí hậu nhiệt đới gió mùa và khí hậu cao nguyên. Đà Lạt có một chế độ nhiệt khá điều hòa và thấp, nhiệt độ trung bình năm thấp hơn so với cả nước Việt Nam. Biên độ trung bình năm giữa tháng nóng nhất và tháng lạnh nhất không quá 3 – 4oC. Chính nhờ nền nhiệt độ tương đối ôn hòa mà Đà Lạt đã phát triển thành một thành phố nghỉ dưỡng và du lịch nổi tiếng. Các điều kiện khí hậu này đã cho phép việc sản xuất các loại rau hoa, cây đặc sản và nhiều loại cây trồng á nhiệt đới.

Nhiệt độ không khí: Đà Lạt có nền nhiệt độ thấp do ảnh hưởng của độ cao địa hình, nhiệt độ trung bình là 18oC, xấp xỉ với nhiệt độ thích hợp nhất của con người khách vãng lai đến Đà Lạt trong một thời gian ngắn thường không thấy lạnh hay nóng, mà đều nhận xét là mát mẻ.

chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm rất lớn, trung bình năm là 9oC.

Mùa mưa ở Đà Lạt thường bắt đầu giữa tháng 4, mưa tháng 4 và 5 thường là mưa rào và dông vào buổi trưa – chiều. Khi trường gió Tây Nam ổn định và mạnh dần lên từ tháng 6, bắt đầu có những đợt mưa kéo dài.Do vậy các hồ ở Đà Lạt lúc nào cũng có lượng nước ổn định như Hồ  Xuân Hương,  Hò Tuyền Lâm Đà Lạt

Độ ẩm không khí có tương quan chặt chẽ với lượng mưa ở Đà Lạt. Trong mùa mưa, độ ẩm tương đối các tháng đạt trên 85%. Thời kỳ ẩm nhất trong năm vào các tháng 7, 8, 9 với độ ẩm trung bình: 90 – 92%.

Ở Đà Lạt, lượng mây trung bình năm từ 6/10 – 7/10 bầu trời; so với các tỉnh Bắc Tây Nguyên, lượng mây ở đây ít hơn nhiều. Lượng mây này chi phối số giờ nắng .Vào mùa mưa, các tháng 7, 8, 9 là thời kỳ nhiều mây, lượng mây trung bình 8/10 – 9/10. Thời kỳ ít mây vào tháng 1, 2, 3 có lượng mây trung bình 4,5/10 – 5/10.

Đến với đà lạt du khách sẽ thấy được nét thú vị của thời tiết nơi đây. Buổi sang du khách co thể nhìn thấy sương mù phủ quanh thành phố như chưa thể thức giấc mà còn chìm trong giấc mông, buổi trưa thời tiết dù là đang hè nhưng du khách nghỉ trưa vẫn có thể đắp chăn được.Chiều xuống thành phố lại chìm vào màn sương huyền ảo.Nếu muốn một mùa hè tuyệt vời với khí hậu mát mẻ du khách hãy ghé thăm đà lạt

Các bạn có thể tham khảo thêm địa danh và đặc sản  khi đi du lịch Đà lạt ở cẩm nang du lịch.